Tinh
dầu dừa bị rắn có dùng được không
dầu
dừa ép lạnh từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt
trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để sắm được
dầu dừa Natural Shop thì ít ai biết, bởi dầu dừa ép lạnh khi bị pha cùng những
chất tạp thì thường tạo ra các công dụng phụ không mong
muốn.
Rất
nhiều trường hợp bị dị ứng, viêm da khi sử dụng dầu dừa để làm đẹp, một phần
nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa tinh khiết này không đảm bảo, thường bị
pha các loại phụ gia trong lúc chế biến.
Các
nhà nghiên cứu cho biết, để thu được khoảng 1 lít tinh dầu dừa nguyên chất cần
khoảng độ mười ba đến mười lăm quả dừa còn tươi. Cứ hai - ba quả dừa còn tươi
mới cho khoảng cỡ 1 kg cơm dừa, và 1 cân cơm dừa chỉ cho ra từ một trăm - 150 ml
dầu dừa tinh khiết.
Tuy
nhiên, để mà chiết xuất dầu dừa Natural Shop, những nhà máy làm việc theo Các
phương pháp cũ sẽ thu mua dừa, phơi khô rồi cho vào máy móc nấu hoặc ép. Sản
phẩm thu được lên đến mấy chục tấn mỗi tháng. Tiếp đó, thành phẩm dầu thô đó sẽ
đưa vào trong hệ thống để lọc lại, kết hợp cùng phụ gia để thành phẩm tinh dầu
cuối cùng đẹp mắt và có mùi hương dễ chịu. Nhưng loại dầu này chỉ nên dùng trên
cơ thể, tuyệt đối không sử dụng với các phần da dễ bị tổn thương như là vùng da
mặt… mà tuyệt đối là không nên dùng ăn uống.
Bây
giờ, Natural Shop là đơn vị cung cấp sản phẩm dầu dừa tinh khiết, được lọc theo
phương pháp cao cấp nhất hiện nay là cách ly tâm.
Cơm
dừa khi đã được làm sạch sẽ được đưa vào thiết bị ly tâm, quy trình khép kín
toàn bộ, nhiệt độ luôn được giữ ở dưới 30 độ xê.
Cách
thức có những ưu điểm hơn hẳn đó là, tất cả đều được khép kín toàn bộ kể từ lúc
nguyên liệu được cho vào thiết bị cho đến khi thành phẩm dầu dừa tinh khiết được
tách ra ngoài, trong suốt quá trình chiết xuất, yếu tố nhiệt độ luôn được duy
trì ở mức thấp nên những thành phần ở trong dầu dừa Natural Shop không bị tác
động nên giữ được những dưỡng chất quý giá nhất trong dầu dừa ép lạnh. Hơn nữa,
trong quá trình chiết xuất theo cách thức ly tâm những chất tạp vẫn còn lẫn
trong nguyên liệu cũng như lượng đường được tách bỏ hoàn toàn, nên thành phẩm
dầu dừa thu được có mức độ tinh khiết cao nên rất an toàn cho sức khỏe, kể cả
khi sử dụng ăn uống trực tiếp.
Sản
phẩm tinh dầu dừa nguyên chất có đặc tính gần như các loại mỡ động vật đó là dễ
bị đông đặc ở nhiệt độ không cao, cho nên các bạn có thể kiểm tra với cách cho
vào tủ lạnh. Ở mức nhiệt độ chưa tới 25 độ dầu dừa Natural Shop bắt đầu chuyển
sang thể rắn. Nếu như chỉ chuyển sang thể rắn một phần dù đã để trong tủ lạnh
khá lâu thì tinh dầu dừa có thể đã pha cácphụ gia. Cụ thể, ở nhiệt độ hơn 25 độ
C dầu dừa nguyên chất tồn tại ở trạng thái lỏng, và trong và không màu, sánh hơn
nước. Khi nhiệt độ môi trường xuống dưới 25 độ C trong dầu dừa nguyên chất bắt
đầu xuất hiện gợn cặn màu trắng đục nổi lên trên, nhưng vấn đề đó chắc chắn
không ảnh hưởng tới những giá trị sử dụng của dầu dừa tinh khiết. Khi mà nhiệt
độ chỉ ở quãng độ từ 20 tới hai lăm độ C thì dầu dừa tinh khiết sẽ rắn lại nhưng
vẫn ở mức mềm, ở dạng này dễ dùng vì chúng ta có thể lấy thìa múc tinh dầu dừa
nguyên chất tương tự như với bơ. Khi mức
độ dưới 20 độ C thì tinh dầu dừa nguyên chất trở lên hóa rắn toàn bộ và đổi sang
trạng thái rắn, điều này đôi khi làm cho người dùng khá khó khi sử dụng, các bạn
có thể cung cấp nhiệt để dầu dừa tinh khiết chuyển sang trạng thái lỏng để dễ
dùng.
Vấn
đề dầu dừa bị đông là một trong những tính chất bình thường của sản phẩm, bởi
thế , nên lúc dầu dừa bị hóa rắn bạn không nên quá lo lắng, mà ngược lại bạn có
thể sử dụng cách thức này để phân biệt dầu dừa ép lạnh với các loại dầu dừa khác
nhé
Bài
viết dầu dừa Natural Shop bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ
bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.